Phát động Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2023

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia với sự đồng hành của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chính thức phát động Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

 

Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông (ATGT) là một trong những kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật và vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, được tổ chức 2 năm một lần kể từ năm 1997. Qua 13 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc.

Căn cứ chủ đề Liên hoan phim năm 2023, Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả tập trung khai thác các nội dung như: nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; thực trạng về quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc quản lý đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người điều khiển phương tiện; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện;…

Tác phẩm dự thi gồm 02 thể loại: Phóng sự và Clip/phim ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là “Ống kính giao thông”. Đối tượng dự thi gồm cơ quan, tổ chức, cá nhân là người Việt Nam, sinh sống và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp). Cơ cấu giải thưởng: mỗi thể loại phim sẽ trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Tùy theo số lượng phim của mỗi thể loại dự thi, Ban Tổ chức sẽ điều chỉnh số lượng giải. Các phim đạt giải Nhất, Nhì, Ba của hai thể loại sẽ được đăng tải lên Fanpage của Ban Tổ chức và được khán giả bình chọn 05 phim được yêu thích nhất.

Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2023 nhận được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ từ Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông. Điều này thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan đầu ngành trong công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để tạo được sức lan tỏa sâu rộng về mục đích, ý nghĩa xây dựng văn hóa giao thông của Liên hoan phim.

Liên hoan phim diễn ra từ ngày 05/09/2023 đến ngày 05/11/2023. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2024 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là năm thứ 4 Toyota Việt Nam tham gia đồng hành cùng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông. Liên hoan phim là một trong rất nhiều hoạt động xã hội tích cực của Toyota Việt Nam, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội.

Trong gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, bên cạnh nỗ lực mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, Toyota Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”. Theo đó, Toyota luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, trong đó an toàn giao thông được coi là ưu tiên hàng đầu. Thông qua chương trình, Toyota mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Về chi tiết thể lệ Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2023, vui lòng tham khảo tại đường link: https://drive.google.com/file/d/1Hw0wtroK4-cnLhnvtVRNcTXIiIIng6ao/view?usp=sharing

Nguồn TMV: Toyota.com.vn