Quỹ Toyota trao tặng học bổng “Vòng tay nhân ái” tại Điện Biên

Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai Chương trình Học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng cho 9 học sinh là con em của các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên.

Chương trình Học bổng “Vòng tay nhân ái” được triển khai từ năm 2016 nhằm chia sẻ với các em nhỏ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra. Sau 7 tỉnh Lào Cai, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Lạng Sơn và Quảng Ngãi, Bình Thuận, Thanh Hóa, Điện Biên là tỉnh thứ 8 được lựa chọn để trao Học bổng “Vòng tay nhân ái” do có số vụ tai nạn giao thông và tỷ lệ nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông khá cao. Tính đến nay, tổng số học sinh được nhận học bổng này là 72 em.

Học bổng “Vòng tay nhân ái” dành cho 9 em học sinh bao gồm hỗ trợ học phí, sách giáo khoa và sinh hoạt phí trong vòng 5 năm, nhằm phần nào giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như tạo điều kiện cho các em có cơ hội học tập tốt nhất. Năm nay tại Điện Biên, ngoài học bổng của Quỹ Toyota Việt Nam, mỗi em còn được nhận một phần quà trị giá 2 triệu đồng từ đại lý Toyota Tây Bắc Sơn La. Thông qua chương trình này, Quỹ Toyota Việt Nam mong muốn tất cả mọi người cùng nâng cao ý thức và trách nhiệm về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu những tai nạn giao thông đáng tiếc và xây dựng một văn hóa giao thông an toàn, văn minh.

Kể từ khi thành lập, Quỹ Toyota Việt Nam không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại” thông qua các hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Bảo vệ môi trường, Giáo dục – Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực và Y tế, trong đó An toàn giao thông luôn được coi là ưu tiên hàng đầu.

Nguồn TMV: Toyota.com.vn